01/07/2015 | 1

Đệ nhất phu nhân xé tấm bảng cấm chụp hình

Đệ nhất phu nhân xé tấm bảng cấm chụp hình

Washington, DC. (CBS) – Bắt đầu từ ngày thứ Tư 1 tháng 7, người ưa thích chụp hình selfie có cơ hội tự chụp hình trong dinh thự của tổng thống Hoa Kỳ, sau khi Tòa Bạch Ốc dỡ bỏ lệnh cấm chụp hình có hiệu lực từ nhiều thập niên qua.

Quy định cấm được đích thân đệ nhất phu nhân Michelle Obama xóa bỏ, khi bà đăng lên đoạn video trong đó chính tay bà xé đôi một tấm bảng cấm. Giờ đây du khách có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy chụp hình nhỏ, trong chuyến đi thăm theo tour có người hướng dẫn tại tòa nhà nổi tiếng nhất. Nhưng người ưa thích selfie cần phải lưu ý là cây gậy hỗ trợ selfie vẫn còn bị cấm, cũng như các loại máy chụp hình chuyên nghiệp với ống kính dài, có thể tháo ra hoặc lắp vào.

Trong đoạn video ngắn vừa được tung lên mạng có hàng trăm ngàn người vào xem, đệ nhất phu nhân Michelle cho biết khi du khách vào thăm Tòa Bạch Ốc, họ thường thấy tấm bảng này. Bà giơ cao tấm bảng có hàng chữ cấm chụp hình. Sau đó bà nói những tấm bảng này giờ đây không còn nữa. Nói xong bà xé tấm giấy ra làm đôi. Viên chức Tòa Bạch Ốc thậm chí còn khuyến khích du khách khi đăng hình lên các trang mạng xã hội, sử dụng hashtag #WhiteHouseTour.

Sau khi tấm bảng cấm bị xóa bỏ, nhiều du khách tận dụng cơ hội, chụp hình và đăng những tấm hình lộng lẫy của các căn phòng trong Tòa Bạch Ốc. (Mai Đức)