06/06/2015 | 0

Đệ nhất phu nhân và học sinh tiểu học thu hoạch rau trong vườn

Đệ nhất phu nhân và học sinh tiểu học thu hoạch rau trong vườn

Washington, DC. (CBS) – Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và các học sinh trường tiểu học Washington, D.C. tham gia vào buổi thu hoạch rau xanh trong vườn rau của Tòa Bạch Ốc.

Sau đó bà Michelle giúp các em chế biến món ăn và mời mọi người cùng thưởng thức. Tuy nhiên thời tiết không được tốt đẹp, mây đen vần vũ trên bầu trời khiến sự kiện vui nhộn này được dời vào bên trong East Room của Tòa Bạch Ốc. Các nhân viên của Tòa Bạch Ốc giúp đỡ các em bằng cách thu hoạch mọi thứ rau củ vào ngày hôm trước. Bà Michelle cho biết sự kiện này nhằm ăn mừng chiến dịch Lets Move hoạt động tròn 5 năm. Và nhân dịp này, bà công bố một thách thức được gọi là Gimme Five Challenge. Bà thách thức tất cả mọi người trên cả nước làm 5 điều lành mạnh mới. Bà cho biết khi họ trồng rau trong vườn, họ trồng 5 loại rau mới và thách thức mọi người trồng như vậy.

Sau đó bà Michelle và các em học sinh rửa sạch những giỏ rau xanh, cauliflower, broccoli, rau thì là và rau diếp. Bà giúp các em làm món sà lách gà nướng với mì soba. Họ trộn sà lách với một loại dressing được làm bằng mật ong nguyên chất, thu hoạch từ tổ ong ở Tòa Bạch Ốc. Bà Michelle cũng mượn sự kiện này để nói về sự quan trọng của ong và bướm, trong việc thụ phấn cho hoa. Bà công bố chiến dịch tạo ra 1 triệu ong bướm vào cuối năm tới. (Mai Đức)