07/10/2015 | 0

Đệ nhất phu nhân và học sinh thu hoạch vườn rau

Đệ nhất phu nhân và học sinh thu hoạch vườn rau

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc cho biết đệ nhất phu nhân Michelle Obama thu hoạch vườn rau, với sự giúp đỡ của học sinh của các trường ở Washington, DC.

Sự kiện xảy ra hôm thứ Ba bên trong vườn rau của Tòa Bạch Ốc. Trước khi hoạt động thu hoạch bắt đầu, bà Michelle tập trung các em học sinh và phân công mỗi nhóm phụ trách một khu vực. Video cho thấy khung cảnh nhộn nhịp khi các em chăm chỉ đào xới những luống rau xanh. Bà Michelle ngồi bên một luống khoai lang, thận trọng bới lên những củ khoai lang mập mạp và để sang một bên. Sau đó, vài em học sinh tới phụ giúp để chuyển số khoai lang này vào trong các rổ lớn. Trong mùa thu hoạch năm nay, các em gom góp được nhiều rổ bí đỏ, khoai lang, cà rốt, cà chua, các loại rau xanh và đậu phọng. Sau khi hoạt động thu hoạch hoàn tất, nhân viên đầu bếp Tòa Bạch Ốc giúp các em chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn và lành mạnh, được chế biến từ các loại rau củ quả mà các em vừa thu hoạch.

Bà Michelle ngồi với các em ở những bàn khác nhau, ăn tại bàn này một chút và bàn kia một chút, trước khi sự kiện trong ngày được kết thúc. Các em vui vẻ chụp hình chung với đệ nhất phu nhân trước khi bà vẫy tay chào tạm biệt, quay về tòa nhà chính. Đây là một hoạt động trong chương trình Lets Move của bà Michelle, nhằm chống lại căn bệnh béo phì nơi trẻ em. (Mai Đức)