09/05/2015 | 0

Đệ nhất Phu nhân mừng mẹ và vợ quân nhân tại Tòa Bạch Ốc

Đệ nhất Phu nhân mừng mẹ và vợ quân nhân tại Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (Reuters) – Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và Jill Biden là vợ của phó Tổng thống Joe Biden, vinh danh mẹ và vợ quân nhân tại một buổi tiếp tân ở Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu.

Buổi tiếp tân diễn ra trong ngày Military Spouses Appreciation Day, luôn được tổ chức vào ngày thứ Sáu trước Ngày Của Mẹ. Tại buổi tiệc, bà Jill Biden nói nhân Ngày Của Mẹ, bà muốn cảm ơn tất cả những người mẹ là quân nhân, hoặc là mẹ của quân nhân, đã thương yêu và cống hiến cho đất nước. Bả cảm ơn lòng vị tha của họ, hành động sẵn sàng hy sinh vì đất nước. Đây là một phần của nỗ lực không ngừng mà hai vị phu nhân công nhận sự hy sinh của các gia đình có người phục vụ quân đội.

Năm 2011, hai vị phu nhân thành lập một tổ chức tên Joining Forces, nhằm hỗ trợ các cựu chiến binh quân đội và gia đình của họ, về sức khỏe, giáo dục và cơ hội việc làm. Nhân dịp này, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama tôn vinh người mẹ và người vợ quân nhân đã làm nhiều giờ không lương để phục vụ cộng đồng. Bà khen ngợi họ là những người đầu tiên giơ tay lên tình nguyện làm việc tại trường học của bọn trẻ, tại cộng đồng, tại nhà thờ. Điều đó mang lại nguồn cảm hứng cho bà và cho bà Jill, do đó bà cảm ơn họ rất nhiều.

Bà cũng dành thời gian nói về bọn trẻ của gia đình quân nhân, gọi chúng là món quà tuyệt vời nhất trong Ngày Của Mẹ. (Mai Đức)