09/03/2016 | 1

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vinh danh bà Nancy Reagan

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vinh danh bà Nancy Reagan

Washington, DC. (Reuters) – Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Samantha Power tham gia sự kiện thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái trên toàn thế giới, đánh dấu ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3.

Bà Power nói với khán giả phần lớn là thanh thiếu niên, rằng bà là phụ nữ duy nhất trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc gồm 15 thành viên. Tại sự kiện Let Girls Learn ở Washington, bà Power nói người Mỹ không thể cảm thấy hài lòng với điều này, khi trẻ em gái và phụ nữ trẻ bị từ chối vị trí xứng đáng của họ tại bàn học, họ sẽ bị từ chối mọi chỗ ngồi tại những chiếc bàn khác cho đến cuối đời. Sau đó đệ nhất phu nhân Michelle bắt đầu bài diễn văn bằng cách vinh danh cố đệ nhất phu nhân Nancy Reagan, qua đời hôm Chủ Nhật thọ 94 tuổi.

Bà Michelle nói bà Reagan là một phụ nữ có sức mạnh và vẻ trang nhã đáng kinh ngạc. Bà nhiệt tình ủng hộ nhiều vấn đề quan trọng. Trong suốt thời gian ở Tòa Bạch Ốc và sau đó, bà Reagan nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của nữ lãnh đạo, ở mọi cấp độ trong xã hội. Bà Michelle kêu gọi khán giả đừng nghĩ rằng sự tiến bộ về các vấn đề phụ nữ là từ trên trời rơi xuống, mà là kết quả của sự đấu tranh không ngừng của phụ nữ và cho phụ nữ trong nhiều thập niên. (Mai Đức)