08/12/2016 | 0

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham gia sự kiện Toys For Tots lần cuối

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham gia sự kiện Toys For Tots lần cuối

Washington DC. (Reuters) – Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tham gia sự kiện phân loại đồ chơi Toys for Tots, tổ chức ở Washington, D.C. vào chiều hôm qua 7 tháng 12.

Đây là lần thứ 8 và cũng là lần cuối cùng bà Michelle có mặt ở sự kiện này, tại liên căn cứ Anacostia-Bolling ở thủ đô. Tại đây, bà Michelle và các em nhỏ phân loại đồ chơi theo lứa tuổi, cho vào thùng giấy lớn rồi tặng cho những gia đình cần thiết. Trước khi buổi phân loại bắt đầu, bà Michelle nói về những đứa trẻ sinh ra trong gia đình nghèo khó và thiếu thốn. Xã hội có bổn phận phải chìa bàn tay ra cứu giúp, bất chấp màu da và tôn giáo của chúng. Bà không muốn thế giới nhìn vào nước Mỹ và nhận xét rằng nước Mỹ đang chia rẽ. Bà muốn tất cả sắc tộc trên mảnh đất này đều được giúp đỡ, không chỉ trong mùa nghỉ lễ mà từng ngày trong năm.

Trò chuyện với các em là con cái gia đình quân nhân, bà gọi chúng là biểu tượng của sự tốt đẹp nhất của Hoa Kỳ. Bà nhấn mạnh rằng quân đội Hoa Kỳ đại diện cho mỗi chủng tộc, mỗi tôn giáo và mỗi văn hóa khác nhau. Nói cách khác, quân đội Hoa Kỳ đại diện cho tinh thần bất tử của sự đa dạng trên đất nước này. Chiến dịch Toys for Tots hàng năm do binh chủng thủy quân lục chiến tổ chức. Từ lúc khởi đầu tới nay, thủy quân lục chiến gởi đi hơn 512 triệu đồ chơi cho 237 triệu đứa trẻ ở 50 tiểu bang, Washington DC, Puerto Rico, Guam và U.S. Virgin Islands. (Mai Đức)