30/09/2014 | 0

Đệ Nhất phu nhân Michelle Obama đi Wisconsin ủng hộ bà Mary Burke

Đệ Nhất phu nhân Michelle Obama đi Wisconsin ủng hộ bà Mary Burke

Milwaukee, Wisconsin. (CBS) – Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đi vận động cho ứng cử viên thống đốc tiểu bang Wisconsin, là bà Mary Burke đảng Dân Chủ, tại Milwaukee.

Bà Michelle xuất hiện tại Trung tâm Wisconsin giữa tràng pháo tay nồng nhiệt chào đón. Bà nói rất tự hào khi có mặt ở đây để ủng hộ Mary Burke. Bà tin chắc bà Burke sẽ là thống đốc tiếp theo của tiểu bang Wisconsin tuyệt vời này. Bà Michelle ca ngợi bà Burke vì bắt đầu một chương trình giúp đỡ học sinh được vào trường đại học. Bà nói bà Burke thông minh và phán đoán chính xác mọi việc. Bà không quan tâm đến chính trị, chỉ quan tâm đến cuộc sống của mọi người.

Bà Michelle cũng nhớ lại những thách thức Tổng thống Obama phải đối mặt khi ông nhậm chức. Đám đông reo hò khi bà Michelle nói về việc khôi phục nền kinh tế và cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe. Sau đó, Thượng Nghị sĩ Liên bang Gwen Moore cũng lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Mary Burke. Bà Burke phải đối mặt với đương kim Thống đốc Scott Walker trong cuộc tổng tuyển cử ngày 4 tháng 11. Một cuộc thăm dò gần đây của Đại học Luật Marquette cho thấy hai ứng cử viên đều đồng điểm ủng hộ, với mỗi người được 46%.(M. Đức)