12/03/2016 | 1

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama dẫn khách viếng linh cữu bà Reagan

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama dẫn khách viếng linh cữu bà Reagan

Simi Valley, California. (Reuters) – Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và các đại diện từ 9 cựu gia đình Tòa Bạch Ốc, dẫn gần 1,000 khách tới viếng linh cữu cố đệ nhất phu nhân Nancy Reagan một lần cuối hôm thứ Sáu.

Video cho thấy phái đoàn đông đúc toàn các vị chức sắc, hiện diện tại thư viện tổng thống Ronald Reagan ở miền nam California để dự buổi tưởng niệm cuối cùng. Nghi thức tang lễ cho cựu diễn viên Hollywood và sau đó là đệ nhất phu nhân, diễn ra trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu. Hàng ngàn người hâm mộ xếp hàng, lần lượt đi ngang qua chiếc quan tài phủ đầy hoa trắng, đặt tại thư viện tổng thống Ronald Reagan ở Simi Valley, phía bắc Los Angeles.

Bà được chôn cạnh chồng trong một nghĩa trang tư nhân vào tối thứ Sáu, sau buổi lễ kéo dài 90 phút được truyền hình trực tiếp. Trong số hàng trăm vị chức sắc tham dự nghi thức tang lễ, có cựu đệ nhất phu nhân hiện nay là ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Hillary Clinton, cựu Tổng thống Cộng Hòa George W. Bush, ngôi sao màn bạc đồng thời là cựu thống đốc tiểu bang California Arnold Schwarzenegger, diễn viên Tom Selleck và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

Là người luôn gắn bó với chồng, bà Nancy Reagan được xem là một trong những đệ nhất phu nhân có ảnh hưởng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, trong suốt 8 năm Cộng Hòa từ 1981 đến 1989. Cố tổng thống Ronald Reagan qua đời năm 2004, hưởng thọ 93 tuổi. (Mai Đức)