14/12/2019 | 1

Đệ nhất phu nhân Melania Trump ủng hộ những chỉ trích của tổng thống Trump về nhà hoạt động trẻ tuổi Greta Thunberg

Đệ nhất phu nhân Melania Trump ủng hộ những chỉ trích của tổng thống Trump về nhà hoạt động trẻ tuổi Greta Thunberg

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ sáu (ngày 13 tháng 12), Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã lên tiếng ủng hộ những lời chỉ trích của chồng bà về nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg. Thông qua phát ngôn viên của mình, đệ nhất phu nhân Melania nói rằng con trai 13 tuổi của họ, Barron Trump, “rất khác so với nhà hoạt động trẻ tuổi đi khắp thế giới để phát biểu.”

Trong một tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thống Trump chỉ trích việc tạp chí Time vinh danh cô Thunberg là “Person of The Year”, bà Melania nói rằng “con trai 13 tuổi của bà muốn và xứng đáng nhận được sự riêng tư.” Theo Hãng Thông Tấn AP, sự ủng hộ của Đệ Nhất Phu Nhân đối với những chỉ trích của chồng mình có vẻ đã đi ngược với chiến dịch “Be Best” của bà, được tạo ra để chống lại hành động bắt nạt trực tuyến và chia sẻ cho các phụ huynh cách dạy con của họ đối xử tử tế với người khác. Vào thứ năm (ngày 12 tháng 12), Tổng Thống Trump đã đăng tải trên Twitter rằng “Greta cần phải kiểm soát được cơn giận” và “tìm một người bạn” – một lời chế nhạo nhắm đến hội chứng Asperger của cô Thunberg, đồng thời nhận định rằng tạp chí Time “thật nực cười” vì đã chọn cô làm “Person Of The Year.”

Trong một sự việc có liên quan, trước đó một tuần, Đệ Nhất Phu Nhân đã phẫn nộ trước việc Giáo Sư Luật của Standford, bà Pamela Karlan, nhắc đến bé Barron Trump trong phiên điều trần luận tội của Ủy ban Tư pháp Hạ viện. Cuối phiên điều trần, bà Karlan đã lên tiếng xin lỗi vì bình luận này.

Mộc Miên