Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tiết lộ  khung cảnh Giáng Sinh cho mùa lễ cuối cùng ở Tòa Bạch Ốc 

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tiết lộ  khung cảnh Giáng Sinh cho mùa lễ cuối cùng ở Tòa Bạch Ốc 

Ảnh: Reuters

Vào sáng hôm thứ Hai (30/11), Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đăng đoạn video dài 1 phút trên Twitter tiết lộ chủ đề và đồ trang trí Giáng sinh của Tòa Bạch Ốc năm nay sẽ là “Hoa Kỳ tươi đẹp”. 

Phu nhân Melania đăng bài chưa đầy hai tháng sau khi các đoạn ghi âm bí mật từ tháng 6/2018 được CNN phát sóng. Trong đoạn ghi âm, bà phàn nàn về việc chuẩn bị cho những k nghỉ lễ tại Tòa Bạch Ốc. Thông cáo báo chí của Tòa Bạch Ốc cho biết cây thông Fraser, cây thông Giáng sinh chính thức cao hơn 18 feet của Tòa Bạch Ốc sẽ nằm trong Phòng Xanh.

Cây thông Fraser có các tác phẩm nghệ thuật của các sinh viên trên khắp Hoa kỳ. Cây thông cũng được trang trí theo chủ đề màu vàng. Phần lớn các chi tiết trang trí làm nổi bật những người đã đóng góp hoặc hy sinh lâu dài cho đất nước. 

Trong Phòng Đỏ, hình ảnh những nhân viên y tế tuyến đầu, làm việc không ngừng nghỉ giữa đại dịch coronavirus được làm nổi bật. 

 Cánh Đông, cây thông truyền thống Gia đình Sao Vàng “tri ân những anh hùng Hoa Kỳ và gia đình, những người đã sát cánh bên họ trong quá trình phục vụ”. Các gia đình trang trí cây thông năm nay sẽ ghi tên những người thân đã mất của họ trên dải băng được gắn trên cây. 

Ở Thư viện Tòa Bạch Ốc, các trang trí “làm nổi bật những phụ nữ đi đầu trong các thành tựu của Hoa Kỳ, những người đã mở đường cho các thế hệ sau”, nhằm tôn vinh kỷ niệm 100 năm ngày tu chánh án thứ 19 nhằm đảm bảo quyền bầu cử cho phụ nữ. Thiết kế này cũng làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của Hoa Kỳ. (BBT)