15/05/2018 | 0

Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhập viện để cắt khối u lành tính nơi thận

Đệ nhất phu nhân Melania Trump nhập viện để cắt khối u lành tính nơi thận

Washington DC. (Reuters) – Văn phòng của đệ nhất phu nhân cho biết bà Melania Trump vừa trải qua ca giải phẫu, cắt bỏ khối u lành tính nơi thận, và hiện nay vẫn còn nằm trong bệnh viện Walter Reed cho tới cuối tuần.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Stephanie Grisham cho biết bà Trump, 48 tuổi, trải qua một ca mổ thành công và không có biến chứng. Đệ nhất phu nhân mong hồi phục hoàn toàn để có thể tiếp tục công việc đại diện cho trẻ em ở khắp mọi nơi.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống đã nói chuyện với bà Melania trước khi ca mổ được tiến hành, và trò chuyện với nhóm bác sĩ sau khi ca mổ kết thúc. Sau đó tổng thống sử dụng trực thăng Marine One đến Walter Reed để thăm vợ và ở lại đây khoảng một giờ. Nhắn tin trên Twitter trước khi đến Walter Reed, ông Trump cho biết ca mổ diễn ra thành công, tinh thần của đệ nhất phu nhân rất tốt và ông cảm ơn lời chúc tốt lành của mọi người.

Bác sĩ Keith Kowalczyk tại Bệnh Viện Đại Học MedStar Georgetown, cho rằng dựa trên thông tin có sẵn, bà Trump được điều trị một khối u lành tính gọi là u mỡ cơ mạch. Theo ông Kowalczyk, đó là khối u lành tính phổ biến nhất, không có gì phải lo lắng về việc di căn. Khi được điều trị, bệnh nhân sẽ không gặp nguy hiểm. Ông nói phụ nữ sau 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh này từ 80% tới 90%. U mỡ cơ mạch thường được phát hiện một cách tình cờ và khả năng điều trị thành công lên đến 90%.(Mai Đức)