Đệ nhất phu nhận Melania Trump nhận cây giáng sinh chính thức của Tòa Bạch Ốc

Đệ nhất phu nhận Melania Trump nhận cây giáng sinh chính thức của Tòa Bạch Ốc

Ảnh: Susan Walsh/AP

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã mở đầu kỳ nghỉ lễ tại thủ đô Hoa Kỳ vào thứ hai (ngày 25 tháng 11) bằng việc nhận cây Giáng Sinh chính thức của Tòa Bạch Ốc. Các thành viên của Dàn Nhạc Hải Quân Hoa Kỳ đã trình diễn bài “O Christmas Tree” khi một cặp ngựa tên là Cash và Ben chạy trên đường lái xe vào Tòa Bạch Ốc kéo theo một cây thông sam Douglas dài 18 feet. Theo ABC News, cây nói trên sẽ  trở thành tâm điểm của Giáng sinh trong phòng Blue Room tại Tòa Bạch Ốc.

Đệ Nhất Phu Nhân đã xuất hiện ngay sau đó, mỉm cười, vẫy tay và nói chuyện với những người giữ chặt dây cương của Cash và Ben. Bà đi vòng quanh xe ngựa và dừng lại để nhìn  cây trước khi chụp ảnh với người nông dân Pennsylvania đã tặng trao tặng nó cho Tòa Bạch Ốc rồi chúc mọi người “Giáng Sinh vui vẻ.” Được giao ba ngày trước Lễ Tạ ơn, cây thông sam được thu hoạch từ trang trại Mahantongo Valley ở Pitman, Pennsylvania. Chủ sở hữu Larry Snyder đã vinh dự mang một cây từ trang trại của mình đến Tòa Bạch Ốc sau khi giành chiến thắng trong một cuộc thi thường niên do Hiệp hội Cây Giáng sinh Quốc gia tổ chức. Bà Melania đã đích thân chọn cây nói trên khi đến thăm trang trại của ông Snyder vào tháng 10 vừa qua. Theo ABC News, một chiếc đèn chùm khổng lồ treo trong Blue Room đã được gỡ bỏ để chứa cây Giáng Sinh, sau đó cây sẽ được cắt tỉa và neo vào trần nhà để bảo đảm an toàn và ổn định.

Trong khi đó, tổng thống Donald Trump đã tham gia vào một nghi lễ của mùa lễ tạ ơn khác khi ông tuyên bố tha tội cho hai con gà tây, trước khi ông bay đến Florida để nghỉ lễ cùng gia đình tại nhà riêng ở Palm Beach.

Mộc Miên