02/05/2022 | 99

Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đến thăm những người tị nạn Ukraine tại Romania và Slovakia

Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đến thăm những người tị nạn Ukraine tại Romania và Slovakia

Đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ thăm Romania và Slovakia từ ngày 5 đến 9 tháng 5 để gặp gỡ các binh sĩ và nhân viên tòa đại sứ Hoa Kỳ, cha mẹ và trẻ em Ukraine phải di tản khỏi đất nước, cũng như nhân viên cứu trợ nhân đạo và giáo viên.

Theo Reuters, vào Chủ nhật (ngày 8 tháng 5), Ngày của Mẹ ở Hoa Kỳ, bà Biden sẽ gặp gỡ những bà mẹ và trẻ em Ukraine, những người đã buộc phải rời bỏ đất nước vì cuộc xâm lăng của Nga. Bên cạnh đó, bà Biden sẽ gặp gỡ các quân nhân Hoa Kỳ tại căn cứ không quân Mihail Kogalniceau ở Romania vào ngày 6 tháng 5, trước khi đến Bucharest để gặp gỡ giới chức chính phủ Romania, nhân viên tòa đại sứ Hoa Kỳ, nhân viên cứu trợ nhân đạo và giáo viên làm việc với trẻ em Ukraine di tản.

Chuyến đi cũng bao gồm điểm dừng ở các thành phố Bratislava, Kosice và Vysne Nemecke của Slovakia, nơi Đệ nhất Phu nhân sẽ gặp gỡ giới chức thành phố, cùng người tị nạn và các nhân viên giải cứu.

Chuyến thăm của bà Biden tượng trưng cho sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Ukraine và các quốc gia láng giềng đang giúp đỡ những người tị nạn Ukraine. Kể từ cuộc xâm lăng của Nga, bà Biden cũng tham gia vào rất nhiều hoạt động để ủng hộ Ukraine. Hồi tháng 3, bà cùng đệ nhất phu nhân Ba Lan, bà Agata Kornhauser-Duda, đã làm việc cùng nhau để tăng tốc độ hỗ trợ y tế cho những người Ukraine tị nạn.