03/03/2014 | 1

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ công du Trung Quốc

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ công du Trung Quốc

Washington, DC. (CBS)
Cuối tháng này, Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama sẽ tới thăm Trung Quốc. Đây là lần thứ ba bà đi ra nước ngoài một mình kể từ khi chuyển vào sống tại Tòa Bạch Ốc.
Đệ nhất phu nhân sẽ tới thăm Bắc Kinh từ ngày 20 cho tới ngày 23 tháng 3. Bà Obama sẽ gặp phu nhân của Chủ Tịch Tập Cận Bình là bà Bành Lệ Viện. Bà cũng sẽ tới thăm một số di tích văn hóa và lịch sử quan trọng. Theo Tòa Bạch Ốc, cũng như trong các chuyến đi ra nước ngoài trước đây, đệ nhất phu nhân sẽ tập trung vào việc thảo luận tầm quan trọng của giáo dục và thăm một trường đại học cùng 2 trường trung học.
Tháp tùng bà Obama còn có mẹ của bà, bà Marian Robinson, và hai cô con gái Maliva và Sasha Obama. Lần cuối cùng bà Obama đi ra nước ngoài mà không có phu quân tháp tùng là vào năm 2011, tới Botswana và Nam Phi để quảng báo vai trò lãnh đạo của thanh niên, y tế và giáo dục.
Vào năm 2010, bà tới Haiti để đánh giá thiệt hại của trận động đất. Sau đó bà tới Mexico để tập trung vào sự tham gia của thanh niên. Bà Obama không phải là đệ nhất phu nhân đầu tiên của Hoa Kỳ tới thăm Trung Quốc. Năm 1995, đệ nhất phu nhân thời đó là bà Hillary Clinton tham dự Hội Nghị Thế Giới về Phụ Nữ tại thủ đô Bắc Kinh. Tại đây bà lên tiếng mạnh mẽ về nữ quyền tại Trung Quốc. – N. Trần