10/12/2018 | 0

Đề nghị kỷ luật ông Tất Thành Cang

Đề nghị kỷ luật ông Tất Thành Cang

Ông Tất Thành Cang - Ảnh: VNexpress

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Ông Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực thành ủy CS tại Sài Gòn đã bị ban chấp hành trung ương đảng CSVN xem xét, thi hành kỷ luật.

Báo Vnexpress loan tin, theo thông báo của ủy ban kiểm tra trung ương đảng CSVN, tại kỳ họp 32 từ ngày 3 đến 6 tháng 12 năm 2018, cơ quan này đã xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang. Trung ương đảngCSVN cho rằng, vi phạm của ông Cang là rất nghiêm trọng, gây bất mãn trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của thành uỷ.

Cụ thể, ông Cang vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm nhân quyền, nguyên tắc, quy trình giải quyết công việc, vi phạm quy định của thành uỷ về quản lý, sử dụng tài sản tại các công ty thuộc đảng bộ thành phố; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách đảng bộ thành phố.

Trong thời gian giữ cương vị thành uỷ viên, ủy viên UBTP, giám đốc sở giao thông vận tải thành phố, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Một người dân Thủ Thiêm cho rằng, hành động xử lý viên chức mà không trả lại đất cho dân thì cũng chỉ là cách nhà cầm quyền cộng sản tiếp tục lợi dụng nhân dân để thanh trừng nội bộ.

An Nhiên