29/10/2017 | 13

Đề nghị giải tán hội bảo vệ người tiêu dùng nếu không có hành động sau vụ Khaisilk

Đề nghị giải tán hội bảo vệ người tiêu dùng nếu không có hành động sau vụ Khaisilk

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một đại biểu quốc hội CSVN vừa đề nghị giải tán Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng, nếu hội này không có hành động gì sau vụ tai tiếng quốc gia của công ty Khaisilk.

Bà Trần Thị Quốc Khánh, thành viên Ủy Ban Khoa Học, Công Nghệ Và Môi Trường của quốc hội CSVN, nêu nghi vấn Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng đang ở đâu khi xảy ra những sự việc như thế này.

Bà Khánh nói rằng: “Cần phải xem Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng mọc ra rồi hoạt động như thế nào. Nếu Hội còn hoạt động thì chúng ta cũng cần phải lên tiếng để họ hành động. Còn nếu họ không có hành động gì thì chúng ta cũng không cần sự tồn tại của Hội”.

Bà Khánh còn cho rằng Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng “chưa bao giờ có hoạt động nào để chứng minh họ đang… tồn tại”, ngoài lần công bố kết luận về phẩm chất nước mắm hồi năm 2016 trong một vụ tai tiếng chấn động thị trường khác.

Bà cũng nêu nghi vấn cơ quan có nhiệm vụ kiểm soát thị trường đã ở đâu, khi ông Hoàng Khải mua lụa Trung Cộng gắn nhãn hiệu Việt suốt 30 năm qua.

Tin mới nhất cho hay, hầu hết các cửa hàng Khaisilk tại Hà Nội và Sài Gòn đều đóng cửa hôm Chủ Nhật 29/10.

Cửa hàng tại số 113 phố Hàng Gai, Hà Nội, bị nhà chức trách kiểm tra hàng hóa. Số khăn lụa bị thu giữ là 54 chiếc, trị giá hơn 36 triệu đồng.

Huy Lam / SBTN

TAGS: khaisilk