06/12/2016 | 0

Đe dọa đường tàu điện ngầm Los Angeles gọi từ ngoại quốc

Đe dọa đường tàu điện ngầm Los Angeles gọi từ ngoại quốc

Los Angeles, California. (Reuters) – Các viên chức liên bang và thành phố Los Angeles cho biết có lời đe dọa đối với hệ thống tàu điện ngầm Red Line của thành phố được gọi tới từ ngoại quốc.

Đe dọa khiến họ phải cảnh báo công chúng. Cảnh sát trưởng thành phố Los Angeles, ông Charlie Beck nói trong cuộc họp báo vào tối qua rằng mối đe dọa sắp xảy ra nhưng độ tin cậy vẫn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Các viên chức công lực tại cuộc họp báo cho biết cuộc gọi đe dọa được cơ quan công lực tại một quốc gia khác, chuyển tới FBI. Các viên chức không nêu tên quốc gia này.

Theo cảnh sát trưởng Beck, người gọi, nói tiếng Anh, cam kết thực hiện cuộc tấn công vào một trạm xe lửa Red Line, bên kia đường công viên giải trí Universal Studios trong ngày hôm nay 6 tháng 12. Tuyến Red Line chạy từ trung tâm thành phố Los Angeles tới các khu phố phía bắc, bao gồm Hollywood và North Hollywood, và chở khoảng 145,000 hành khách mỗi ngày. Red Line không hoạt động từ 2 giờ sáng tới 4 giờ sáng.

Ông Beck và cảnh sát trưởng quận Los Angeles Jim McDonnell cho biết cơ quan công lực sẽ tăng cường tại trạm Universal City/Studio City và những nơi khác dọc theo tuyến đường sắt của thành phố. Thị Trưởng Eric Garcetti tuyên bố ông sẽ lên tàu tại trạm Universal City trong ngày hôm nay để thể hiện sự tin tưởng. (Nguyên Trân)