20/01/2016 | 1

Đe dọa đánh bom tại trường học ở Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ

Đe dọa đánh bom tại trường học ở Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ

Waltham, Massachusetts. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết nhiều vụ đe dọa đánh bom tại trường học ở New Jersey, Massachusetts, Delaware và Iowa hôm thứ Ba, buộc hàng ngàn học sinh phải di tản.

Cảnh sát trưởng Bergen County Michael Saudino cho biết có ít nhất 26 trường học ở New Jersey bị đe dọa qua điện thoại, bắt đầu từ lúc 8 giờ 50 phút sáng thứ Ba. Mối đe dọa được thực hiện qua một giọng nói của máy, dường như đến từ các số điện thoại được tạo bằng computer. Ông Saudino cho biết các số điện thoại này dẫn đến một vị trí nào đó ở Bakersfield, California.

Theo các sở cảnh sát, mối đe dọa được tự động hóa vì nghe rất giống nhau, gởi đến các trường ở Teaneck, Garfield, Tenafly, Clifton, Fair Lawn, Leonia, Bergenfield, Englewood và Hackensack. Ngoài những lời đe dọa đánh bom, có ít nhất tiểu bang Massachusetts, học sinh trường trung học Arlington thuộc vùng ngoại ô Boston được di tản, trường học đóng cửa sau khi các viên chức báo cáo về mối đe dọa của cuộc tấn công bằng bom và súng.

Cảnh sát cho biết họ không xem những lời đe dọa trên là đáng tin cậy, nhưng vẫn cho học sinh di tản như một biện pháp phòng ngừa. Sau đó cảnh sát Arlington cho biết họ xác định các mối đe dọa là vô căn cứ. Thứ Sáu tuần trước, có ít nhất 9 trường ở khu vực Boston là mục tiêu của những đe dọa tương tự. (Mai Đức)