06/02/2016 | 0

Đe doạ đánh bom tại một rạp chiếu phim ở Redmond, Washington

Đe doạ đánh bom tại một rạp chiếu phim ở Redmond, Washington

Redmond, Washington. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết hàng trăm người đi xem phim được di tản ra khỏi tòa nhà vào khoảng 6 giờ tối thứ Sáu.

Lệnh di tản được đưa ra sau khi họ tìm thấy lời đe dọa đánh bom được đặt trong nhà vệ sinh công cộng. Tòa nhà đóng cửa cho đến sáng thứ Bảy. Cảnh sát Redmond được gọi đến Regal Cinemas Bella Bottega 11 vào tối thứ Sáu để kiểm tra mức độ tin cậy của lời đe dọa đánh bom. Phát ngôn viên Becky Range của Sở Cảnh sát Redmond cho biết trước đó họ nhận báo cáo của nhân viên rạp chiếu bóng về một lá thư, trong đó có lời đe dọa đánh bom nổ tung tòa nhà. Sau đó Cảnh sát Redmond nhận được sự giúp đỡ của cảnh sát tiểu bang Washington và của các đơn vị chó đánh hơi bom.

Video cho thấy xe cảnh sát xuất hiện dày đặc trước rạp chiếu bóng. Các nhà chức trách giăng dây khắp nơi để khách bộ hành không bước vào khu vực đang điều tra. Đến khoảng 10 giờ thì các cuộc lục soát và tìm kiếm kết thúc. Tuy nhiên để bảo đảm sự an toàn của người đi xem phim, rạp chiếu bóng bắt đầu mở cửa vào sáng thứ Bảy. Cảnh sát Redmond cho biết vụ việc ở Regal Cinemas Bella Bottega 11 xảy ra cùng một ngày với vụ việc tương tự ở các trường trung học Redmond và Juanita. Nhưng họ không biết tác giả của những lá thư đe dọa đánh bom có liên quan với nhau không. (Mai Đức)