26/01/2015 | 0

Đe dọa bom tại phi trường Atlanta, Georgia

Đe dọa bom tại phi trường Atlanta, Georgia

Atlanta, Georgia. (Reuters) – Một phát ngôn viên phi trường Atlanta cho biết đe dọa đánh bom trên hai chuyến bay thương mại hôm thứ Bảy, buộc chiến phi cơ Hoa Kỳ phải hộ tống hai phi cơ này đáp xuống thành phố Atlanta an toàn.

Theo phát ngôn viên trên, sau khi phi cơ đáp xuống phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson, các nhóm đặc nhiệm rà soát và tìm kiếm nhưng không tìm thấy dấu hiệu của bom trên cả hai chuyến bay. Sau đó, mọi hoạt động tại phi trường Atlanta trở lại bình thường. Báo cáo cho biết mối đe dọa trên chuyến bay 1156 của Delta Air Lines, đến từ Portland, Oregon, và trên chuyến bay 2492 của Southwest Airlines, đến từ Milwaukee, Wisconsin, được coi là đáng tin cậy. Theo WSB-TV News, các mối đe dọa được đưa lên trang Twitter. Tuy nhiên cả nhóm điều tra FBI lẫn ban điều hành phi trường đều không xác nhận nguồn tin nói trên.

Theo phát ngôn viên Preston Schlachter của Bộ Tư Lệnh Phòng Không Bắc Mỹ NORAD, các chiến đấu cơ của NORAD cất cánh từ Liên Căn cứ Vệ binh Quốc gia ở South Carolina, hộ tống hai phi cơ hành khách để họ có thể đáp xuống an toàn. Đặc vụ Britt Johnson của FBI cho biết họ vẫn giữ hành khách ngồi yên trên phi cơ, trong khi rà soát toàn bộ bên trong và bên dưới. Sau đó họ thẩm vấn từng hành khách một và cho phép họ ra khỏi phi cơ. Cuối cùng là kiểm tra khoang hành lý.

Trên chiếc Southwest có 86 hành khách. Trên chiếc Delta có 180 hành khách. (Mai Đức)