12/01/2015 | 3

Để con đưa súng vào miệng, cha mẹ bị bắt

Để con đưa súng vào miệng, cha mẹ bị bắt

Evansville, Indiana. (Reuters) — Cảnh sát ở Indiana cho biết, một cặp vợ chồng trẻ vừa bị truy tố về tội bỏ bê trẻ em, sau khi các nhà điều tra lấy được một đoạn phim trên điện thoại di động của họ, cho thấy cả hai đang bày cho một em bé mới 1 tuổi đặt khẩu súng vào miệng, và hướng dẫn em bé tạo ra âm thanh như vũ khí được bắn ra.

Nhà chức trách ở Evansville cho biết hôm Thứ Sáu tuần qua, là họ tìm thấy đoạn phim trên điện thoại của anh Michael Barnes, 19 tuổi. Anh Barnes bị bắt sau khi đồng ý bán một khẩu súng lục cho nhân viên cảnh sát chìm trong một cuộc giao dịch qua mạng xã hội. Trong cuộc điều tra tiếp theo, nhân viên cảnh sát chìm đã tìm thấy đoạn phim trong điện thoại của anh Barnes. Trong phim, còn có giọng nói của hai người lớn, được xác định là anh Barnes và mẹ của em bé là cô Toni Wilson, 22 tuổi, khuyến khích em bé chơi với khẩu súng. Mẹ của em bé nói với cảnh sát đó chỉ là một khẩu súng hơi.

Nhưng các nhà điều tra cho biết, đó là một khẩu súng lục cỡ nòng 0.40 inch. Anh Barnes và cô Wilson bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có bỏ bê trẻ em và bất cẩn gây nguy hiểm với vũ khí chết người. Anh Barnes còn bị truy tố tội bán vũ khí. Cảnh sát cũng cho biết, bé gái 1 tuổi và một cặp song sinh 1 tháng tuổi của anh Barnes và cô Wilson đã được giao cho các nhân viên chăm sóc y tế khẩn cấp. (Huy Lam)