04/05/2016 | 0

Để chó trong xe bị người lạ đập vỡ kính

Để chó trong xe bị người lạ đập vỡ kính

Clackamas County, Oregon. (CBS) – Một người chủ nuôi chó nói rằng không ai có quyền đập vỡ cửa kính xe hơi của bà chỉ vì bà đi ra ngoài và để chú chó ở lại trong xe.

Bà cho rằng, bà đã đậu xe trong bóng mát và mở cửa sổ mui, thế nhưng một người đàn ông tưởng lầm rằng con chó bị cố tình bỏ lại trong xe, và đập vỡ cửa kính xe của bà để cứu lấy con chó. Thứ Hai vừa qua, bà Shellie Anderson đưa con chó đến khu vực Molalla Safeway vào lúc giữa trưa, nhiệt độ lúc đó gần 80. Bà nói đã đậu chiếc xe trước một cửa tiệm trong giây lát để lấy chiếc vé cho phép đậu xe, không quên hạ kính xuống một chút và mở cửa mui xe. Thế nhưng khi ở trong tiệm, bà nghe tiếng còi báo động vang lên ầm ĩ, và rồi thấy một thanh niên đang đứng đấy với một cánh tay đẫm máu.

Cảnh sát Molalla ghi nhận lời khai của người thanh niên này nói đã chờ khoảng 5 phút đồng hồ trước khi quyết định đập cửa xe để cứu chú chó, và không thấy cửa mui đang mở. Theo trung tâm dịch vụ quận Clackamas, không có quy định nào cấm hay không cấm một công dân đập vỡ cửa kiếng xe để cứu một thú cưng đang trong tình trạng nguy hiểm, nhưng đặc biệt chỉ cho phép cảnh sát làm điều đó. Trong trường hợp này, cảnh sát nói rằng con chó không có vẻ gì là gần chết cả.

Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng không nên để thú cưng ở lại trong xe đặc biệt trong mùa nắng nóng. (Song Châu)