09/09/2013 | 0

ĐỂ BỆNH NHÂN CHẾT, HAI BỆNH VIỆN BỊ VÂY

ĐỂ BỆNH NHÂN CHẾT, HAI BỆNH VIỆN BỊ VÂY

Tin Thanh Hóa – Tại hai bệnh viện tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An nội ngày 5 tháng 9, người dân lại kéo đến bao vây để hỏi tội các bác sĩ làm chết thân nhân của họ. Tại Bệnh viện Nông Cống thuộc tỉnh Thanh Hóa, hàng trăm người thân, bạn bè, hàng xóm của gia đình bé 10 tháng tuổi tụ tập đòi làm rõ nguyên nhân gây nên cái chết thê thảm của bé. Trước đó khoảng 3 ngày, tức vào đêm 2 tháng 9, bé bị sốt cao. Bé được mẹ là một phụ nữ 28 tuổi đưa vào bệnh viện Nông Cống để chữa trị. Tại đây, bé được chẩn đoán bị viêm phổi, viêm amidan và được truyền nước biển, chích thuốc.

Sau hai ngày nằm viện mà bệnh tình của bé xem ra không thuyên giảm, bà mẹ yêu cầu được chuyển con đến bệnh viện Nhi Đồng. Lời yêu cầu này bị các bác sĩ Bệnh viện Nông Cống khước từ, cho rằng tình trạng sức khỏe của cháu đang được phục hồi. Đến 11 giờ đêm bệnh tình của bé trở nặng. Bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Nông Cống lúc đó mới chịu điều xe chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhi đồng Thanh Hóa. Tuy nhiên, chỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ sau, bé tắt thở trên giường bệnh. Hàng chục thân nhân của bé gái xấu số đã bao vây bệnh viện Nông Cống suốt 2 ngày để đòi quy trách nhiệm người gây ra cái chết oan uổng cho con em họ. Vụ thứ hai xảy ra khoảng 8 giờ rưỡi đêm 4 tháng 9 tại Bệnh viện thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nạn nhân xấu số là sản phụ 24 tuổi, cư dân huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Người nhà bà này nói rằng bà được đưa vào bệnh viện khoảng 8 giờ rưỡi đêm khi thấy có dấu hiệu chuyển dạ. Tại đây, sản phụ lên cơn co giật dữ dội và đột ngột chết trên giường bệnh cùng với bào thai trong bụng. Thân nhân bệnh nhân lập tức kéo đến bao vây bệnh viện, cho rằng sự tắc trách, vô trách nhiệm của các bác sĩ Bệnh viện thành phố Vinh làm con em của họ thiệt mạng. Từ lúc đó cho đến sáng hôm sau, hàng trăm người đặt thi thể của nạn nhân giữa sảnh bệnh viện, ngồi quanh, gào khóc thảm thiết. Hàng trăm người nhà của bà này còn quay sang đập phá bệnh viện. Một số người cho hay, tình trạng hỗn loạn kéo dài cả ngày bất chấp sự can thiệp của công an địa phương. Nhiều bệnh nhân hoang mang không chịu nằm lại bệnh viện.