10/02/2014 | 0

DB King: Bảo Mật Nội Bộ NSA Yếu

DB King: Bảo Mật Nội Bộ NSA Yếu

Tin Washington, DC. (CBS)
Dân Biểu Peter King, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang New York, cho rằng những tiết lộ Edward Snowden sử dụng một chương trình điện toán khá rẻ tiền để đánh cắp hàng triệu hồ sơ của cơ quan An Ninh Quốc Gia là một dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ không làm đủ để bảo vệ trước các cuộc tấn công nội bộ vào hệ thống của họ.
Một bài báo trong tờ New York Times hôm Chủ Nhật cho biết Snowden sử dụng web crawler, chương trình điện toán tự động tìm kiếm, chỉ mục và lưu trữ trang mạng để đánh cắp các hồ sơ từ NSA trong khi làm việc ở Hawaii.
Theo các nhà điều tra, so với những kỹ thuật phức tạp, được sử dụng trong các cuộc tấn công mạng nước ngoài, kỹ thuật này này tương đối rẻ tiền, được phổ biến rộng rãi và đáng lẽ đã bị phát hiện.
Ông King nói rằng: do những thay đổi, hiện nay Snowden sẽ không thể làm được điều tương tự, nhưng phải có một bản phúc trình và phân tích đầy đủ cho thấy NSA không cho phép điều tương tự lặp lại.
Ông cũng cho rằng có khả năng Snowden làm việc với người Nga, một khả năng mà chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Mike Rogers đưa ra trong chương trình Face the Nation tháng trước.
Còn về Thế Vận Hội Mùa Đông ở Sochi, ông King đánh giá tình hình an ninh cho tới nay vẫn tốt, nhưng tình huống vẫn nguy hiểm bởi vì còn một vài tuần nữa mới kết thúc.

Nguyên Trân