22/10/2015 | 2

Đầy dấu hỏi vụ cảnh sát bắn chết nhạc sĩ

Đầy dấu hỏi vụ cảnh sát bắn chết nhạc sĩ

Palm Beach Gardens, Florida. (Reuters) — Gia đình của một nhạc sĩ nhà thờ, người bị một cảnh sát viên mặc thường phục bắn chết hồi cuối tuần qua, đang thúc giục cảnh sát công bố đoạn phim giám sát từ máy quay phim đường phố.

Luật sư Benjamin Crump nói hôm Thứ Tư rằng, nhạc sĩ Corey Jones, 31 tuổi, đang đứng ở lề đường lúc 3 giờ sáng Chủ Nhật để chờ một chiếc xe vận tải đến kéo chiếc xe bị hỏng của ông, thì một cảnh sát viên của Palm Beach Gardens đi trong một chiếc xe không sơn màu của cảnh sát đã đến gần ông. Ông Jones, một tay trống trong các nhà thờ địa phương và chơi cho ban nhạc reggae, là người da đen. Viên cảnh sát, ông Nouman Raja, 38 tuổi, là người Á Châu. Luật sư Crump nói có lẽ ông Jones không nghĩ rằng ông Raja là một cảnh sát viên. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy một khẩu súng tại hiện trường. Khẩu súng này do ông Jones mua từ 3 ngày trước. Gia đình ông Jones nói ông đã mua súng để tự vệ. Có lẽ ông Jones đã rút súng và bị cảnh sát viên Rajad bắn.

Còn ông Rajad đến gần để điều tra vì cho đây là một chiếc xe bị bỏ rơi, và bất ngờ ông phải đương đầu với một người có vũ trang. Cảnh sát Palm Beach Gardens cho biết họ không có phim quay từ máy gắn trên xe, và các cảnh sát viên cũng không trang bị máy quay phim đeo trên người. (Huy Lam)