20/08/2015 | 0

David Sweat không nhận tội vượt ngục

David Sweat không nhận tội vượt ngục

Plattsburgh, New York. (Reuters) – Tội phạm giết người, khiến cảnh sát phải truy lùng gắt gao trong ba tuần sau khi bỏ trốn khỏi nhà tù có an ninh tối đa ở phía Bắc New York không nhận tội trốn tù vào hôm Thứ Năm.

David Sweat, 35 tuổi, lần xuất hiện đầu tiên tại tòa kể từ sau khi bỏ trốn khỏi Trung Tâm Cải Huấn Clinton ở Dannemora, New York, vào ngày 6 tháng 6. Khi thẩm phán Patrick McGill hỏi anh ta có hiểu rằng luật sư đại diện cho anh ta sẽ là luật sư Plattsburgh là Joseph Murcia hay không, Sweat đáp lại là có. Sau đó thẩm phán, thay mặt David Sweat, đưa ra thỏa thuận không nhận tội trước cáo buộc trốn trại. Sweat đang thụ án tù chung thân không được ân xá tại Trại Cải Huấn Clinton. Sweat phải đối mặt với các cáo buộc kỷ luật do Bộ Cải Huấn tiểu bang đưa ra vì vụ trốn tù. Bộ cho biết Sweat có thể bị biệt giam trong một thời gian dài hoặc phải chịu các hình phạt khác. Sweat bị cảnh sát bắn và bắt giữ vào ngày 28 tháng 6 gần biên giới Canada, vài ngày sau khi tòng phạm Richard Matt, 49 tuổi bị một nhân viên công lực liên bang bắn chết.

Hai nhân viên tại nhà tù Clinton bị truy tố vì có liên quan tới vụ bỏ trốn. Ít nhất một chục nhân viên khác của nhà tù Clinton cũng buộc phải nghỉ hành chánh sau vụ vượt ngục. Giám đốc nhà tù Steven Racette từ chức vào ngày 31 tháng 7. (Nguyên Trân)