20/04/2018 | 1

David Copperfield bị buộc phải tiết lộ bí mật ảo thuật tại tòa do bị kiện

David Copperfield bị buộc phải tiết lộ bí mật ảo thuật tại tòa do bị kiện

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Ảo thuật gia David Copperfield bị buộc phải tiết lộ bí mật của một trong những màn trình diễn mang dấu ấn của ông tại tòa, sau khi bị một thành viên khán giả người Anh bị thương đệ đơn kiện.

Thẩm phán Mark Denton buộc David Copperfield phải tiết lộ bí mật trong một phiên tòa không có giới truyền thông báo chí.

Nguyên đơn là Gavin Cox, cho biết mình bị thương trên người và bị thương trong não kéo dài, sau khi đồng ý tham gia vào màn ảo thuật ảo ảnh “Lucky #13” trong năm 2013. Ông Cox là một trong những đầu bếp của Hoàng Gia Anh Quốc, cho biết ông bị ngã giữa lúc được dẫn dắt chạy qua một đường hầm bí mật tại MGM Grand ở Las Vegas. Từ đó đến nay, ông không còn khả năng làm việc.

Trong buổi trình diễn hôm đó, ông Cox 57 tuổi và 12 tình nguyện viên khác cùng tham gia vào màn ảo ảnh, họ sẽ biến mất trên sân khấu trước khi tái xuất hiện ở phía sau nhà hát. Ông Cox cho biết mình bị ngã vì hối hả chạy theo đoàn người xuyên qua một khu vực tối đen bên dưới tòa nhà, mà không được ai hướng dẫn. Đường hầm đầy bụi và xi măng lẫn gạch vụn, vì vậy ông trượt chân và bị ngã. Ông được đưa vào bệnh viện, được chẩn đoán trật khớp ở vai, nhưng than phiền rằng mình bị đau đầu kinh niên khi trở về Anh Quốc.

Trong đơn kiện, ông Cox cho biết chi phí thuốc men từ đó tới nay là hơn 400 ngàn Mỹ Kim. Ông muốn nhận được một số tiền bồi thường không xác định, không những từ David Copperfield mà còn từ MGM Grand, từ công ty biểu diễn Backstage Employment and Referral, và từ ban quản lý xây dựng tòa nhà. (Mai Đức)