Home Tin Tức Hoa Kỳ David Beckham thắp sáng đèn xanh toà nhà Empire State mừng 70 năm Unicef

David Beckham thắp sáng đèn xanh toà nhà Empire State mừng 70 năm Unicef

David Beckham thắp sáng đèn xanh toà nhà Empire State mừng 70 năm Unicef

New York, New York. (Reuters) – Cựu ngôi sao túc cầu David Beckham có mặt trong buổi lễ mừng tổ chức UNICEF tròn 70 năm hoạt động.

Video cho thấy ông Beckham giúp UNICEF đón sinh nhật lần thứ 70 bằng cách thắp sáng màu xanh tòa nhà Empire State ở New York. Theo Reuters, tổ chức UNICEF lần đầu được thành lập vào năm 1946, sau khi Đệ nhị thế chiến kết thúc, nhằm giúp trẻ em trên thế giới có lại một cuộc sống bình thường.

Cựu ngôi sao David Beckham từng là đại sứ thiện chí của UNICEF trong suốt 11 năm, sau đó vẫn tiếp tục làm việc với UNICEF trong 15 năm qua. Tháng 2 năm 2015, ông Beckham rút ra khỏi tổ chức này để đứng ra thành lập The David BeckhamUNICEF Fund, nhằm quyên tiền và nâng cao nhận thức cho công chúng, giúp bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng ngược đãi và bạo lực.

Có mặt ở New York sáng hôm nay, ông Beckham trò chuyện với báo chí và cho biết ông rất tự hào với những gì UNICEF đang làm cho trẻ em toàn cầu. Nhưng tình trạng bạo lực trên thế giới hiện nay vẫn còn diễn ra, cứ mỗi 5 phút lại có một đứa trẻ bị giết chết vì bạo lực, do đó UNICEF vẫn phải làm nhiều công việc.

Video cho thấy cựu ngôi sao túc cầu cùng 3 đứa trẻ – được được tổ chức UNICEF chăm sóc – bật công tắc để màu xanh thắp sáng cả tòa nhà biểu tượng này.  (Mai Đức)