18/07/2019 | 1

Đấu tranh bảo vệ chủ quyền nhưng Nguyễn Chí Vịnh không dám nhắc tới Bãi Tư Chính

Đấu tranh bảo vệ chủ quyền nhưng Nguyễn Chí Vịnh không dám nhắc tới Bãi Tư Chính

Ảnh: vietnamnet

Tin Vietnam.-  Báo Vietnamnet ngày 17 tháng 7 năm 2019 loan tin, tại hội nghị triển khai thực hiện đề án tổ chức các hội nghị quốc phòng- quân sự ASEAN năm 2020 tại Hà Nội vào sáng ngày 17 tháng 7, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng bộ Quốc phòng cộng sản Việt Nam đã trả lời báo chí về vấn đề Biển Đông.

Ông Vịnh cho rằng, bộ Quốc Phòng một mặt đấu tranh bảo vệ chủ quyền, mặt khác là đấu tranh để bảo vệ môi trường hòa bình, lợi ích chung của Biển Đông với cộng đồng quốc tế. Vấn đề này cũng chính là chủ trương tại các hội nghị quân sự quốc phòng trong thời gian tới. Ông Vịnh nói rằng bộ Quốc Phòng không muốn, và không để các mâu thuẫn xung đột từ bên ngoài đem vào giải quyết; không muốn quân sự hóa, cạnh tranh chiến lược tạo ra xung đột.

Tuy nhiên, sự kiện quan trọng đe dọa chủ quyền quốc gia là Trung Cộng mang tàu hải giám đến gần khu vực Bãi Tư Chính, thuộc quần đảo Trường Sa, và hành động bắn 6 tên lửa vào Biển Đông của “bạn vàng, bốn tốt” được ông Thượng tướng làm ngơ như không hề hay biết.

An Nhiên