21/02/2022 | 35

Đấu súng giữa chủ nhà và nhóm người biểu tình, 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương

Đấu súng giữa chủ nhà và nhóm người biểu tình, 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương

Cảnh sát ở Portland, Oregon, cho biết họ tin rằng một vụ nổ súng khiến một phụ nữ thiệt mạng và 5 người bị thương vào tối thứ Bảy (ngày 19 tháng 2) đã bắt nguồn từ vụ cãi nhau giữa một chủ nhà và những người biểu tình.

Theo Reuters, vụ nổ súng xảy ra khi người biểu tình tụ tập ở phía đông bắc Portland hôm thứ Bảy để phản đối nạn bạo lực cảnh sát sau cái chết của Amir Locke, thanh niên 22 tuổi bị bắn chết vào đầu tháng này bởi cảnh sát ở Minneapolis trong một cuộc bố ráp không gõ cửa báo trước.

Trong cuộc họp báo trực tuyến vào chiều Chủ nhật (ngày 20 tháng 2), phát ngôn viên Sở Cảnh sát Portland cho biết, giới chức điều tra tin rằng nhiều người đã nhìn thấy vụ nổ súng, hoặc quay lại sự việc trên điện thoại của họ, nhưng không hợp tác với cảnh sát. Cảnh sát cho biết họ phát hiện một phụ nữ đã chết khi đến hiện trường ở khu phố Rose City Park vào tối thứ Bảy. Họ vẫn chưa xác định được danh tính của người phụ nữ này hay 5 người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực để điều trị.

Tờ Oregonian dẫn lời một nguồn thạo tin nói rằng những người biểu tình tại Normandale Park đang chuẩn bị tuần hành thì một người đàn ông sống gần đó tiếp cận họ rồi nổ súng khiến nhiều người bị thương.

Tờ báo cho biết có ít nhất một người biểu tình đã bắn trả, và chủ nhà là một trong ba người bị thương nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát tin rằng người đàn ông hành động độc lập và không liên kết với bất kỳ nhóm chính trị nào.