Đang tải...
29/01/2017 | 1

Đầu năm mới, Bộ Y Tế CSVN tăng cường kiểm tra các bệnh viện

Đầu năm mới, Bộ Y Tế CSVN tăng cường kiểm tra các bệnh viện

Ảnh: khoeplus.vn

Ngay ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, Bộ Y Tế CSVN thông báo kế hoạch tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở y tế. Kế hoạch kiểm tra này dự trù sẽ được thực hiện suốt năm, ngoài những cuộc kiểm tra bất ngờ nhắm vào việc ứng trực của các bệnh viện vào dịp Tết Nguyên Đán.

Kế hoạch kiểm tra nói chung đi cùng chiều hướng với chiến dịch đổi mới phong cách phục vụ của các nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Truyền thông trong nước dẫn lời ông Phạm Tuấn Hưng, phó vụ trưởng Vụ Tổ Chức Cán Bộ của Bộ Y Tế Cộng Sản Việt Nam, cho biết sẽ có 8 đoàn kiểm tra liên tục, trong đó 5 đoàn do các thứ trưởng phụ trách, 2 đoàn do giám đốc Sở Y Tế ở Hà Nội và Sài Gòn phụ trách.

Vào ngay đầu năm dương lịch 2017, Bộ Trưởng Y Tế Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến đã gây chú ý khi tuyên bố rằng, “Đã đến lúc các nhân viên y tế phải cúi chào bệnh nhân”. Trong một cuộc họp báo tổng kết hoạt động của ngành y tế trong năm 2016, bà Tiến nhìn nhận rằng nhân viên y tế trên toàn quốc vẫn còn thái độ khiếm nhã với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bà cũng ghi nhận một số lãnh đạo bệnh viện vẫn có tư tưởng bao cấp, và một số viên chức y tế hành xử theo tâm lý “xin cho”, dẫn đến thái độ hách dịch và quát nạt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, mà phổ biến nhất là tại các tỉnh miền Bắc.

Huy Lam / SBTN

Loading...