30/01/2015 | 0

Đấu giá cây guitar Les Paul đầu tiên

Đấu giá cây guitar Les Paul đầu tiên

New York. (Reuters) — Việc sở hữu một mảnh lịch sử rock and roll có thể trở thành hiện thực, khi cây guitar Les Paul đầu tiên sẽ được đưa ra bán đấu giá.

Ngày 19 tháng 2, nhà đấu giá Guernsey ở New York sẽ cho đấu giá nhạc cụ vô giá này, thường được biết dưới tên Black Beauty. Giám đốc nhà đấu giá Guernsey là ông Arlan Ettinger cho biết, không ai có thể đoán trước chuyện gì sẽ xảy ra trong buổi đấu giá, vì đây là cây đàn có một không hai. Nhạc sĩ Les Paul đã hợp tác với hãng Gibson trong 2 năm để chế ra cây đàn guitar điện đầu tiên này. Ông Ettinger nhận định rằng, nhiều người tin tưởng chính thứ âm thanh điện này đã sinh ra nhạc rock and roll. Nếu không có công cụ này sẽ không có rock and roll ngày nay, và đó là điều quan trọng.

Sau khi nhạc sĩ Les Paul hoàn thành nhạc cụ này, nó được gọi là Chén Thánh của guitar. Sau đó những cây guitar Les Paul tiếp tục xuất xưởng và được tất cả mọi người sử dụng, từ những người thích chơi nhạc trong phòng ngủ cho đến những nghệ sĩ hàng đầu trong nửa thế kỷ qua. Ông Ettinger nói rằng, nhạc cụ này không có đặc điểm nào hiếm hoi hoặc đắt tiền, nhưng lịch sử đằng sau cây đàn chính là điều làm cho nó trở nên độc đáo. Nó đã làm thay đổi thế giới âm nhạc. (Huy Lam)