10/08/2015 | 0

Đấu đá trong Hội Nhà Báo VN – Tổng biên tập báo Nhân Dân bị tố nói láo

Đấu đá trong Hội Nhà Báo VN – Tổng biên tập báo Nhân Dân bị tố nói láo

Đoạn viết ngắn được đăng trên trang Facebook chính thức của tờ Petrotimes

Những tưởng mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ như những gì tờ Tiền Phong đưa, thì bất ngờ trên trang Facebook của tờ Petrotimes, do đại tá công an Nguyễn Như Phong là tổng biên tập có status “Chuyện hài làng báo!”, phanh phui sự gian dối của ông Thuận Hữu – Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, tổng biên tập báo Nhân Dân. Hiện nay status này đã bị lấy khỏi trang Facebook của Petrotimes.

Theo đó, trang này cho biết rằng, vào chiều ngày 9/8, ông Thuận Hữu – tổng biên tập báo Nhân Dân tuyên bố ở Đại hội Hội nhà báo rằng, ông Nguyễn Như Phong có gọi điện thoại cho ông và xin rút không tham gia tranh cử vào Ban chấp hành Hội nhà báo.

Chính vì vậy, dù là thuộc cấp thân tín của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhưng ông Phong vẫn trượt, không nằm trong danh sách 57 người trong Ban chấp hành hội.

Khi biết được tin đó, cho dù đang ở Malaysia, tháp tùng ông Nguyễn Tấn Dũng đi công cán, ông Nguyễn Như Phong đã lênt tiếng tuyên bố rằng, ông này chưa từng gọi điện thoại cho ông Thuận Hữu, lại càng không có chuyện ông này xin rút không tham gia vào Ban chấp hành như lời ông Thuận Hữu nói.

Tức giận trước sự dối trá của ông Thuận Hữu, ông Như Phong đã nhắn tin chửi ông Thuận Hữu, và doạ sẽ viết thư cho ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người tham dự đại hội nhà báo Việt Nam để làm “ra ngô ra khoai”.

Theo như Facebook Petrotimes cho biết, khi nhận được tin nhắn chửi rủa của ông Như Phong, ông Thuận Hữu đã gọi điện thoại xin lỗi ông Phong và đổ thừa cho cấp dưới đã làm bậy.

Sau khi Facebook Petrotimes đăng sự việc này lên, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhiều người cho rằng, đấy chính là sự đấu đá nội bộ trong làng báo quốc doanh. Ông Thuận Hữu nhân lúc ông Phong tháp tùng ông Nguyễn Tấn Dũng đi Malaysia, định̉ hất cẳng ông này ra khỏi Ban chấp hành.

Ngọc Quân / SBTN