07/08/2015 | 1

Đau chân trái bác sĩ mổ chân phải tại Vĩnh Long

Đau chân trái bác sĩ mổ chân phải tại Vĩnh Long

Anh Lê Quốc Dũng ngụ xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm – Vĩnh Long, cha của em Lê Quốc Hào, 6 tuổi, đưa con đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long khám vì bị đau ở vùng đầu gối chân trái. Tại đây các bác sĩ ngoại khoa yêu cầu gia đình cho cháu nhập viện giải phẫu.

Sáng 28 tháng 7 thì bác sĩ Bùi Vĩnh Phúc trực tiếp giải phẫu, kết thức vào khoảng 1 giờ trưa. Thế nhưng cháu Hào vẫn khóc kêu đau chân trái. Lúc đó, mọi người mới vỡ lẽ ra là bác sĩ mổ nhầm chân.

“Do ca phẫu thuật kéo dài nên tôi chạy về nhà lấy đồ lên cho con. Khoảng 1 giờ chiều, mẹ vợ thông báo ca mổ đã xong. Thế nhưng bà cho biết Hào vẫn khóc kêu đau chân phải. Lúc này tôi thấy lạ nên hỏi lại: Sao mổ chân trái mà cháu kêu đau chân phải? Mẹ tôi trả lời rằng: Hào nó mổ chân phải chứ không phải chân trái.” – anh Dũng kể.

Gia đình cháu Hào tức giận vì các bác sĩ tắc trách, nên yêu cầu được xem hồ sơ bệnh án. Trong hồ sơ thể hiện chỉ định phẫu thuật chân trái mà không ghi chân phải.

Khi tiếp xúc với gia đình, phía bệnh viện quả quyết rằng, chân phải của em bé cũng có nang và nặng hơn chân trái nên họ tiến hành mổ luôn.

“Cách giải thích là không thỏa đáng vì trước đó BS thông báo cháu chỉ bị chân trái. Vậy tại sao khi vào phòng mổ lại nói là chân phải nặng hơn? Hơn nữa, việc phẫu thuật ít nhất phải có ký nhận của gia đình nhưng bệnh viện tự ý mổ là sao?” – anh Dũng tức giận nói.

Hiện tại gia đình đang rất lo lắng cho sức khỏe của cháu Hào, nhất là thời gian nhập học đang đến.

Thanh Lan / SBTN