05/08/2014 | 1

Đầu bếp Toà Bạch Ốc thực hiện ngoại giao ẩm thực

Đầu bếp Toà Bạch Ốc thực hiện ngoại giao ẩm thực

Washington, DC. (Reuters) – Một nhóm đầu bếp tất bật làm việc để chuẩn bị cho bữa ăn của gần 50 nguyên thủ đến từ châu Phi, được mời đến Tòa Bạch Ốc để dự yến tiệc với Tổng thống Obama và Đệ nhất Phu nhân Michelle vào tối thứ Ba 5 tháng 8.

Đối với đầu bếp Tòa Bạch Ốc Cristeta Comerford, những món được đặt lên bàn ăn sẽ là một phần của ngoại giao ẩm thực. Bà nói thực phẩm gởi đi một thông điệp tuyệt vời.

Mọi người ở đây cũng làm công việc ngoại giao, vì bà tin rằng nếu thực khách thưởng thức bữa ăn đặc sắc, ăn uống ngon miệng thì các cuộc trò chuyện trở nên tốt đẹp hơn.

Được hỗ trợ bởi khoảng hai chục đầu bếp, bà Comerford đang thực hiện buổi yến tiệc giới thiệu các món ăn đặc biệt của nước Mỹ, được chế biến từ các nguyên liệu trồng trong vườn Tòa Bạch Ốc. Bà không tiết lộ thực đơn chính, chỉ nói ngoài các món ăn của Mỹ, bà lên thực đơn cho vài món ăn châu Phi mà bà tin rằng rất quen thuộc và rất gần gũi với thực khách châu Phi.

Khi Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra ở Washington, nhà bếp Tòa Bạch Ốc đối mặt với một thách thức hậu cần. Họ phải xem xét tất cả chế độ ăn uống, nghiên cứu tôn giáo của từng nước. Với kích thước chỉ bằng một hồ bơi Thế Vận Hội, bà nói nhà bếp có vẻ nhỏ nhưng làm việc rất hiệu quả. (M. Đức)