25/12/2014 | 0

Đầu bếp riêng của tổng thống treo tạp dề

Đầu bếp riêng của tổng thống treo tạp dề

Washington, DC – Trong 6 năm qua, Sam Kass đã nấu những bữa ăn cho Tổng Thống Barack Obama và gia đình.

Ông không chỉ là đầu bếp riêng của họ mà còn là một cố vấn cao cấp về chính sách dinh dưỡng, tạo cho ông một chỗ ngồi trong bàn, nơi các viên chức chính phủ bàn về mọi thứ, từ cấp nhật nhãn thực phẩm cho tới những yêu cầu mới đối vối các bữa trưa lành mạnh trong trường học. Ông Kass sẽ rời Tòa Bạch Ốc vào cuối tháng này. Quan hệ giữa ông Kass và gia đình Obama bắt đầu khi họ mướn ông nấu những bữa ăn lành mạnh cho gia đình ở Chicago trước cuộc bầu cử năm 2008. Bà Michelle Obama là phó chủ tịch Trung Tâm Y Tế Trường Đại Học Chicago và chăm sóc cho các cô con gái nhỏ, trong khi ông Obama là một Thượng Nghị Sĩ và dành phần lớn thời gian của mình ở Washington. Nhưng mối quan hệ đã vượt ra ngoài chuyên nghiệp.

Ngoài việc đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành chiến dịch chống mập phì trẻ em của bà Obama, ông Kass đôi khi còn du hành với ông Obama và chơi gold cùng tổng thống. Đổi lại, tổng thống đã dành vài giờ trong lịch trình bận rộn của mình để dự lễ cưới của ông Kass vào cuối tháng 8 vừa qua. Ông Obama nói ông Kass đã từ một người bạn thân biến thành một thành viên quan trọng trong nhóm của ông và để lại một dấu ấn không thể xóa nhà trong Tòa Bạch Ốc.

Còn bà Obama ca ngợi ông Kass là một di sản phi thường của sự tiến bộ, bao gồm những lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn, các bữa ăn dinh dưỡng hơn trong trường học và những sáng kiến để cải thiện quảng bá thực phẩm cho trẻ em. (Nguyên Trân)