15/08/2015 | 0

Đầu bếp Cuba thăm Miami, mộng làm ăn lớn

Đầu bếp Cuba thăm Miami, mộng làm ăn lớn

Miami, Florida. (Reuters) — Bất chấp những trở ngại như nguyên liệu khó tìm và dụng cụ nấu nướng hạn chế, Cuba là nhà của những paladares, tức là những quán nhỏ mọc lên trong thời khủng hoảng kinh tế của Cuba sau khi khối Xô Viết sụp đổ.

Những chủ quán ăn nhỏ này giờ đây hy vọng sẽ làm ăn phát đạt với khách du lịch Mỹ sắp sửa đổ xô đến đảo quốc. Một vài đầu bếp Cuba đang đi thăm Miami để tìm kiếm nguyên liệu mới, cũng như là để tìm hiểu cách thức điều hành một doanh nghiệp quy mô lớn. Ông Santiago Gomez, đầu bếp giám đốc của Cantina La Veinte, một nhà hàng Mexico, đang hướng dẫn các đầu bếp Cuba đi thăm Miami. Ông Gomez muốn tạo ra sự giao lưu văn hóa. Theo ông, rất quan trọng để nói chuyện với các đầu bếp đến từ những nơi chốn khác. Bản thân ông Gomez cũng muốn biết về thực phẩm tại Cuba. Chuyến thăm Miami dành cho các đầu bếp Cuba do Cuba Study Group tổ chức, và được tài trợ bởi John S. & James L. Knight Foundation.

Đỉnh điểm của sự kiện này là một bữa ăn do cả hai nhóm đầu bếp nấu ăn cùng với nhau để gây quỹ cho các cuộc giao lưu trong tương lai. Giá vé cho bữa ăn gây quỹ là 350 Mỹ kim một người. (Huy Lam)