08/06/2018 | 1

Đầu bếp CNN từng ăn bún chả với Tổng Thống Obama ở Hà Nội tự tử ở Pháp

Đầu bếp CNN từng ăn bún chả với Tổng Thống Obama ở Hà Nội tự tử ở Pháp

Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain, người từng ăn bún chả với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Hà Nội, qua đời hôm 8 tháng 6 năm 2018 tại một khách sạn ở vùng Alsace, Pháp.

CNN mô tả vụ tử vong của người thực hiện chương trình “Parts Unknown” trên đài này là tự tử. Ông Bourdain được tìm thấy đã chết vào sáng Thứ Sáu 8/6 trong phòng tại khách sạn hạng sang Chambard ở làng Kaysersberg, gần thành phố Colmar.

Nhật báo New York Times dẫn lời biện lý thành phố Colmar, ông Christian de Rocquigny du Fayel, cho biết nguyên nhân tử vong là do treo cổ. Biện lý Fayel nói ở giai đoạn này, nhà chức trách không có lý do nghi ngờ ông Bourdain bị hãm hại.

Nhiều người Việt trên khắp thế giới vẫn còn nhớ những hình ảnh trong tháng 5 năm 2016, khi ông Bourdain và Tổng thống Obama ăn bún chả và uống bia tại nhà hàng Hương Liên gần khu phố cổ Hà Nội.

Tốt nghiệp trường dạy nấu ăn Culinary Institute Of America, ông Bourdain từng làm việc 13 tiếng mỗi ngày trong những nhà hàng ở thành phố New York và vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Cuối thập niên 1990, ông làm đầu bếp chỉ huy tại nhà hàng Brasserie Les Halles ở Lower Manhattan.

Năm 1999, ông gửi một bài viết mang tựa đề “Đừng ăn trước khi đọc bài này” cho tạp chí The New Yorker. Từ đó ông đi vào sự nghiệp viết lách. Cuốn hồi ký “Chuyện riêng nhà bếp: Những cuộc phiêu lưu trong thế giới ngầm ngành ẩm thực” đưa tên tuổi Anthony Bourdain vào hàng ngũ những đầu bếp nổi tiếng, và mở ra một sự nghiệp mới cho ông trong ngành truyền hình.

Huy Lam / SBTN

Cùng chuyên mục