Đang tải...
24/09/2019 | 2

Đất Thủ Thiêm được bán đấu giá rẻ hơn 10 lần so với thị trường

Đất Thủ Thiêm được bán đấu giá rẻ hơn 10 lần so với thị trường

Ảnh: 24h

Tin Saigon.- Trang 24h ngày 23 tháng 9 năm 2019 loan tin, ban Cai Quản Đầu Tư- Xây Dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Sài Gòn vừa trình Uỷ ban thành phố về việc sẽ bán đấu giá khoảng 793,000 m2 đất tại Thủ Thiêm, và số tiền dự trù thu được là 22,000 tỷ đồng. Như vậy, ban Cai quản sẽ bán mỗi m2 đất với số tiền 27,7 triệu đồng.

Trong khi đó, theo trang 24h thì giá đất trên thị trường cao hơn rất nhiều so với giá của nhà cầm quyền rao bán. Cụ thể, giá đất trên thị trường ở khu vực trên được bán thấp nhất là 130 triệu đồng một m2, và cao nhất là 320 triệu đồng một m2, tuỳ vào từng vị trí. Ngay đến cả những căn nhà chung cư cũng được bán với giá khoảng từ 60 đến 100 triệu đồng một m2.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, đất Thủ Thiêm hiện đang được xem là khu vực có vị trí đắc địa nhất Sài Gòn, đất ở đây được ví như vàng, kim cương. Nhiều người cho rằng giá bán trên của nhà cầm quyền là mức giá “rẻ như cho”, hoàn toàn phi thực tế.

Giới đầu tư bất động sản cho rằng, nguyên tắc đấu giá đất là phải bảo đảm theo giá đất thị trường.

Ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng ban Cai quản Thủ Thiêm giải thích, giá đất trên là giá mà ban Cai quản thẩm định năm 2016, và bây giờ ban lấy giá đất này để báo cáo cho Uỷ ban thành phố. Hiện tại, bộ Tài nguyên và Môi trường, và bộ Tài chính chưa có hướng dẫn phương pháp thẩm định giá các lô đất trên nên ban chưa có cơ sở để tính toán mức giá mới.

Sau khi thông tin trên được rò rỉ, thì nhiều người cho rằng nhà cầm quyền thành phố đang có mục đích bán đất giá rẻ cho các công ty sân sau của mình, nhằm tư lợi cá nhân.

An Nhiên

Loading...