13/12/2014 | 0

Đặt hoa tưởng niệm hàng năm tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Đặt hoa tưởng niệm hàng năm tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Arlington, Virginia. (CBS) – Buổi lễ đặt hoa tưởng niệm hàng năm Wreaths For Veterans được tổ chức vào sáng sớm thứ Bảy, tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington cũng như trên cả nước.

Buổi lễ được tổ chức để tôn vinh những người hiện nay đang phục vụ trong quân đội; các cựu chiến binh vẫn còn sống sót và những người đã hy sinh trong khi phục vụ tổ quốc. Chủ tịch Tổ chức Wreaths Across America kiêm điều phố viên của Nghĩa trang Quốc gia Arlington Wayne Hanson cho biết trong những năm trước, sau khi đặt những vòng hoa cuối cùng trước những bia mộ bên trong nghĩa trang, ông nhìn quanh và thấy vẫn còn nhiều bia mộ trống trơn và buồn bã. Trái tim ông như thắt nghẹn. Ông tin rằng tất cả những người yên nghỉ tại đây đều xứng đáng được vinh danh như nhau. Ông hy vọng năm nay, họ phủ kín toàn bộ nghĩa trang bằng những vòng hoa xanh, và có thể nói lời cảm ơn chân thành trước từng bia mộ.

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức một phút mặc niệm. Sau đó, hơn 25,000 tình nguyện viên lặng lẽ mang những vòng hoa tưởng niệm do Tổ chức Wreaths Across America tài trợ, đặt trước 230,000 bia mộ, trong nhiệm vụ Tưởng Nhớ, Vinh Danh và Giáo Dục, trao lại cho các thế hệ sau. (Mai Đức)