13/09/2016 | 0

Đập tan mộng bá quyền của Trung Cộng

Cựu tổng thống Reagan từng ví von rằng Hoa Kỳ không khác gì một tòa lâu đài nằm trên đỉnh núi cao, ai cũng muốn leo lên núi để vào tòa lâu đài này. Vậy sắc dân nào leo núi nhiều nhất trong thập niên qua? Có phải người Mễ Tây Cơ không?

Thực ra không phải vậy. Một bài nghiên cứu mới đây trên tờ Wall Street Journal cho thấy số người Mễ Tây Cơ vào Hoa Kỳ ngày càng giảm, trong khi đó số người từ Trung Quốc vào Hoa Kỳ ngày càng tăng.

Những người Trung Quốc đến Hoa Kỳ bằng nhiều ngã đường khác nhau, ví dụ như du học, hôn thê, mua thẻ xanh, du lịch sinh con, v.v. Có thể nói đây là cuộc di dân có từ thời Vua Tần Thủy Hoàng. Mao Trạch Đông học kinh nghiệm này của nhà Tần và biến nó thành một chính sách.

Cuộc xâm thực bằng người Hoa không chỉ xảy ra tại Hoa Kỳ mà còn xảy ra ở khắp nơi: từ lục địa Phi Châu, Siberia, tới Châu Mỹ La Tinh… Người nghèo xâm thực qua biên giới các nước láng giềng có cùng biên giới với Trung Cộng. Người giàu xâm thực qua các quốc gia Tây Phương như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Âu Châu…

Vì có cùng một văn hóa, những di dân này sẽ ủng hộ và giúp đỡ mẫu quốc dù họ sống bất cứ nơi đâu. Cứ nhìn vào Hoa Kỳ, cơ quan cảnh sát liên bang FBI bắt giữ và truy tố nhiều trường hợp người Hoa tuy nhập tịch Mỹ nhưng vẫn chuyển tài liệu mật nơi họ làm việc về cho Trung Cộng.

Nhiều người Trung Hoa thành đạt tại các công ty lớn của Mỹ, quay trở lại Trung Cộng để truyền đạt lại các chất xám đã học hỏi tại Hoa Kỳ. Người ta không biết rõ có bao nhiêu kỹ thuật mới của Hoa Kỳ bị Trung Cộng đánh cắp qua tin tặc, cũng như chuyển giao chất xám sang di dân người Hoa. Chưa kể đến việc di dân người Hoa trở thành một thế lực chính trị ảnh hưởng đến các chính sách của Hoa Kỳ đối với mẫu quốc.

Bắc Kinh một mặt khuyến khích di dân vào Hoa Kỳ, một mặt liên minh với Nga và Iran để thành trục ma quỷ đánh Mỹ. Câu hỏi bức thiết đặt ra là làm thế nào ngăn chận Trung Cộng trong cuộc đối đầu tại Á Châu?

Một trong các chiến lược là phải đánh thẳng vào thành trì của Trung Cộng; đánh thẳng vào nhược điểm đa văn hóa, đa chủng tộc và đa ngôn ngữ của Trung Cộng.

Chúng ta cần ủng hộ tiến trình đòi độc lập của Tân Cương, Tây Tạng, Macao, Hồng Kong, Đài Loan, Nội Mông, để phân xé nước Tàu thành nhiều mảng như thời Tam Quốc Chí. Có như vậy, thế giới mới loại trừ được một con quỷ; mới loại trừ được chỗ dựa cuối cùng của đảng cộng sản Việt Nam.​