11/02/2015 | 1

Đạp nhầm chân ga gây tai nạn hàng loạt ở Tân Sơn Nhất

Đạp nhầm chân ga gây tai nạn hàng loạt ở Tân Sơn Nhất

Nhiều người bị húc văng, trong đó có trẻ em. Chiếc xe tiếp tục lao xuống đường vài mét, đâm lên thềm phía bên kia nhà ga, tông thêm 2 xe hơi khác, húc vào các trụ bê tông trước khi dừng lại. Sự việc đã gây náo loạn khu vực phi trường.

Có tất cả 11 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương rất nặng. Các nhân viên an ninh phi trường phải gọi taxi để chở các nhạn nhân đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu.

Sáng 11/2, Công an quận Tân Bình đang tạm giữ chiếc Audi A8L gây tai nạn liên hoàn làm 11 người bị thương tại sảnh đón khách nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, để làm các bước điều tra, khám nghiệm.

Bước đầu kiểm tra, tài xế Nguyễn Duy Tân (25 tuổi) có bằng lái và không vi phạm nồng độ cồn. “Chiếc Audi này do Nguyễn Quốc Cường đứng tên. Do chưa xác định được thương tích của các nạn nhân và thiệt hại nên chúng tôi chưa dùng biện pháp tạm giữ đối với tài xế”, một cán bộ điều tra cho hay.

Các nhân chứng cho biết, tại hiện trường người bị thương nằm la liệt, máu đầm đìa, hành lý văng khắp nơi.

Tài xế Nguyễn Duy Tân 25 tuổi là cháu của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, lái xe đến phi trường để đón Hồ Ngọc Hà vừa đi ngoại quốc về. Khi dừng xe, anh Tân đã quên cài thắng tay trong khi xe vẫn nổ máy. Sau khi mở cốp để hành lý vào, anh ta quay về vị trí lái thì đạp nhầm chân ga, làm chiếc Audi chồm lên tông hàng loạt người.

Thanh Lan / SBTN