14/05/2020 | 5

Đào tạo về kỹ thuật số cho những người phụ nữ buôn bán nhỏ lẻ ở châu Á

Đào tạo về kỹ thuật số cho những người phụ nữ buôn bán nhỏ lẻ ở châu Á

Ảnh: Thomson Reuters Foundation

Khi coronavirus xảy ra làm chồng của bà Nguyễn Thị Bích Ngọc bị mất việc, thì công việc bán mỹ phẩm tại nhà của bà đã trở thành thu nhập chính cho gia đình bốn người này. Công việc kinh doanh của bà gặp khó khăn vì khác với nhiều người bán nhỏ lẻ khác, bà không thể khai thác các ứng dụng trực tuyến và giao hàng ngoài trang Facebook cá nhân của bà.

Bà Ngọc là điển hình của hàng triệu phụ nữ kinh doanh nhỏ trong khu vực, những người này rất muốn kiếm tiền nhưng lại vấp phải nhiều khó khăn trong cuộc cách mạng kỹ thuật số.

Vì vậy có một chương trình được tạo ra để mang lại hy vọng về cách vượt qua khủng hoảng đại dịch lần này, và đặt nền móng cho một công việc kinh doanh tốt đẹp hơn. Người mẹ 39 tuổi trên sẽ được đào tạo kỹ thuật số theo chương trình cho 200,000 người trên khắp Đông Nam Á, đây là một phần trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, vì vấn đề này chủ yếu gây khó khăn cho phụ nữ và những người ở nông thôn.

Chương trình trị giá 3.3 triệu Mỹ Kim, bắt đầu vào tháng tới và được tài trợ bởi Google. Hầu hết những người tham gia học là phụ nữ và doanh nhân trẻ, trải dài trên 10 quốc gia bao gồm Việt Nam, Cambodia và Lào. (BBT)