02/04/2016 | 0

Dao ở nhà O.J. không là vũ khí giết người

Dao ở nhà O.J. không là vũ khí giết người

Los Angeles, California. (Reuters) — Các cuộc thử nghiệm của cảnh sát Los Angeles phủ nhận việc một con dao được cho là tìm thấy trong căn nhà cũ của O.J. Simpson, đã được sử dụng trong những vụ giết người năm 1994, mà vì đó O.J. đã bị đưa ra xét xử và được tha bổng trong phiên tòa mệnh danh là Vụ Xử Của Thế Kỷ.

Sở Cảnh Sát Los Angeles cho hay như vậy hôm Thứ Sáu. Các nhà điều tra pháp y tiến hành thử nghiệm DNA và những cuộc thử nghiệm khác trên lưỡi dao, sau khi con dao được một cảnh sát viên mô tô của LAPD giao nộp cho nhà chức trách trong vài tháng trở lại đây. Cảnh sát viên về hưu này nói với các nhà điều tra rằng một người thợ xây đã tặng ông con dao đó, và người thợ cho biết đã tìm thấy dao trong căn nhà của O.J. ở khu phố Brentwood của Los Angeles, khi căn nhà được tháo dỡ vào năm 1998.

Đại úy Andrew Neiman của LAPD nói dựa trên những thử nghiệm, thì con dao không có mối liên hệ nào với những vụ giết người. Trước đây Đại úy Neiman cũng từng nói có thể con dao này là một câu chuyện bịa ngay từ đầu. (Huy Lam)