Đang tải...
18/04/2018 | 1

Đảo Hải Nam miễn thị thực 59 nước, không có Việt Nam

Đảo Hải Nam miễn thị thực 59 nước, không có Việt Nam

Ảnh: SCMP

Trung Cộng vào sáng Thứ Tư 18/04 loan báo sẽ miễn thị thực cho công dân của 59 quốc gia đi đến đảo Hải Nam, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và kỹ nghệ du lịch của hòn đảo này. Các quốc gia được miễn thị thực bao gồm nhiều nơi ở xa như Anh, Hoa Kỳ và Canada, nhưng lại không bao gồm những nơi ở gần như ba nước ASEAN Việt Nam, Lào và Cambodia.

Du khách từ 59 quốc gia sẽ được đến đảo Hải Nam không cần visa từ ngày 1 tháng 5. Đảo Hải Nam từ năm 2000 đã miễn thị thực 15 ngày cho du khách dến từ 21 quốc gia, nhưng họ phải đi theo nhóm trong những tour du lịch. Hòn đảo này vào năm 2010 chỉ đưa thêm 5 quốc gia vào danh sách miễn thị thực. Theo kế hoạch mới, du khách dến từ 59 quốc gia không còn cần phải đi theo nhóm hay theo tour, và thời hạn lưu trú được kéo dài tới 30 ngày.

Từ lâu được Trung Cộng tự ca tụng là “Hawaii của Trung Hoa”, hòn đảo nhiệt đới rộng 35,000 km2 nằm ở tây bắc Biển Đông, trông sang Việt Nam về phía tây, và Philippines về phía đông. Đảo Hải Nam trong lịch sử chỉ được coi như một lãnh thổ lạc hậu, và thường không được các triều đại vua chúa Trung Hoa quan tâm.

Nhật báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng hôm Thứ Tư nhận định rằng, đảo Hải Nam vẫn còn một chặng đường dài để đi, trước khi trở thành một điểm đến quốc tế. (Huy Lam)

TAGS: hải nam
Đang tải...