10/07/2018 | 4

Đạo diễn Vogt-Roberts tả lại cuộc tấn công ở vũ trường Sài Gòn khiến ông gần chết

Đạo diễn Vogt-Roberts tả lại cuộc tấn công ở vũ trường Sài Gòn khiến ông gần chết

ẢNh: TVTS

Trong một bài dài đăng trong số tháng 7 của tạp chí GQ, đạo diễn phim “Kong: Đảo Đầu Lâu” Jordan Vogt-Roberts mô tả chi tiết một cuộc tấn công ở Việt Nam khiến ông gần thiệt mạng, và cuộc điều tra ông tự tiến hành để tìm ra những hung thủ.

Sau khi hoàn tất cuốn phim Đảo Đầu Lâu, với doanh thu hơn 500 triệu Mỹ kim riêng trong năm 2017, ông Vogt-Roberts quyết định rời Hollywood và sang sinh sống tại Việt Nam vì quá yêu mến thành phố Sài Gòn. Tại Việt Nam, nhà cầm quyền cộng sản muốn lợi dụng tên tuổi đạo diễn Mỹ để quảng bá cho ngành du lịch, cho nên đã bổ nhiệm ông làm “đại sứ du lịch Việt Nam”.

Tuy nhiên, nhiệm kỳ đại sứ của đạo diễn người Mỹ sớm chấm dứt vào ngày 9 tháng 9 cùng năm. Vào ngày đó, ông Vogt-Roberts cùng một số bạn hữu đang ngồi tại vũ trường XOXO ở Sài Gòn thì bị một nhóm ít nhất 10 thanh niên xông vào tấn công một cách tàn bạo. Những kẻ được mô tả là “những tên băng đảng điên rồ” đã dùng một chai rượu đập vỡ đầu ông Vogt-Roberts trước khi bỏ trốn. Nhà đạo diễn được đưa vào bệnh viện trong tình trạng vỡ sọ, tụ huyết, xuất huyết não, và có túi khí trong não. Sau khi được cấp cứu ở Việt Nam, ông bay về Hoa Kỳ để tiếp tục chữa trị nhiều tháng.

Nhà đạo diễn kể rằng, ông được những người có hiểu biết về xã hội đen ở Sài Gòn cảnh cáo không nên tiếp tục tìm hiểu về vụ hành hung. Họ tin rằng các hung thủ đã được “bảo vệ”, và công an CSVN sau đó không hề tiết lộ ai là nghi can hoặc bọn chúng có bị bắt hay không. Tuy nhiên, ông Vogt-Roberts nhất quyết không bỏ qua và đã khởi đầu một cuộc điều tra riêng qua những nguồn tin trên Facebook. Với sự giúp đỡ từ các nguồn tin và nhà chức trách Canada, một nghi can được xác định là Kenny Cường đã bị bắt.

Trong những ngày tới, chắc chắn nhiều người đọc tạp chí GQ sẽ biết thêm chi tiết về cuộc điều tra của cựu “đại sứ du lịch Việt Nam” Vogt-Roberts.

Huy Lam / SBTN