Đang tải...

Đạo diễn Victor Vũ và những bộ phim huyền thoại của điện ảnh Việt

Đạo diễn Victor Vũ và những bộ phim huyền thoại của điện ảnh Việt

Cảnh phim Người Bất Tử của Victor Vũ.

Vào năm 2003, đạo diễn Victor Vũ cho ra mắt tác phẩm đầu tay First Morning (Buổi sáng đầu năm) tại Liên hoan phim Việt.  Đạo diễn Victor Vũ sinh ra và lớn lên ở Bắc Hollywood, ông tốt nghiệp trường điện ảnh tại Đại học Loyola Marymount.

Tờ Daily Pilot viết rằng cha mẹ của ông cho rằng ông điên rồ khi quyết định đến Việt Nam – một vùng đất mà cá nhân ông chưa hề biết đến, và cũng là nơi mà cha mẹ ông đã bỏ ra đi. Nỗ lực quay một bộ phim tại Việt Nam lần đầu tiên của ông đã không thành công, vì không vượt qua được hội đồng kiểm diệt của cộng sản vốn chẳng hề ưa thích phim ma. Vì thế vào năm 20 tuổi, đại diễn Vũ quay bộ phim thứ hai mang tên Spirits (Oan hồn) tại thành phố Fountain Valley.

Trong 16 năm qua, ông giúp tạo ra rất nhiều doanh thu cho phòng vé, trong đó có bộ phim kinh dị Quả tim máu, đây là bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Đồng thời, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của ông cũng là tác phẩm Việt Nam được đưa đi dự giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2015. Đạo diễn Victor Vũ có sáu bộ phim được chiếu tại Liên hoan phim Việt.

Sắp tới vào ngày Chủ Nhật (13/10), bộ phim Người bất tử của ông chính là bộ phim đêm bế mạc cho Liên hoan phim Việt. Bộ phim kể về cuộc hành trình dài ba thế kỷ của một người đàn ông tên Quach Ngọc Ngoan, người đi tìm kiếm ma thuật để trở thành bất tử, nhưng rồi phải chịu thống khổ trong cõi vĩnh hằng. Đây là bộ phim pha trộn giữa thể loại kinh dị, hành động, và lãng mạn.

Mộc Miên

Đang tải...