12/09/2017 | 36

Đạo diễn phim Kong bị đánh vỡ đầu ở Sài Gòn

Đạo diễn phim Kong bị đánh vỡ đầu ở Sài Gòn

ẢNh: Daily Express

Vị đạo diễn Hollywood đang giữ danh hiệu “đại sứ du lịch Việt Nam” vừa bị đánh trọng thương trong một quán bar ở Sài Gòn, mang đến nhiều nghi vấn về “hình ảnh du lịch” của Việt Nam.

Một đoạn phim ghi lại cảnh ông Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim “Kong: Skull Island”, bị đánh tại một quán bar đang lan truyền nhanh chóng trên mạng. Sự việc được cho là xảy ra hôm 9 tháng 9, khi một vụ xô xát xảy ra giữa nhóm của ông Vogt-Roberts với một nhóm thanh niên trong quán bar XO ở quận 1. Truyền thông trong nước hôm 11 tháng đưa tin, hai nhóm đã dùng chai thủy tinh đánh nhau và đạo diễn phim Kong bị đập vào đầu và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Pháp Việt.

Theo báo Thanh Niên, ông Vogt-Roberts trở lại Việt Nam và dự lễ trao giải VTV Awards 2017 tại Hà Nội tối ngày 7 tháng 9. Một thông cáo trong cùng ngày của Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch CSVN cho hay, ông Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội Chợ Du Lịch Quốc Tế ITE 2017 tại Sài Gòn.

Đạo diễn Hoa Kỳ được trao danh hiệu “Đại sứ du lịch Việt Nam” hồi tháng 4 năm nay, sau khi cuốn phim “Kong: Skull Island” gây chấn động với những cảnh quay hang động tại Việt Nam. Theo Bộ Văn Hóa CSVN, ông Vogt Roberts làm “Đại sứ du lịch Việt Nam” trong một nhiệm kỳ 4 năm từ 2017 đến 2020, với mục đích “quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh”.

Huy Lam / SBTN