Đạo diễn Palestine luận về phim Omar được dề cử giải Oscar

Đạo diễn Palestine luận về phim Omar được dề cử giải Oscar

Tin tổng hợp: (Reuters)
Sự phức tạp và mâu thuẫn của cuộc xung đột vùng Trung Đông đã là đề tài câu chuyện của phim Omar, bộ phim Palestin đang trong cuộc đua giành giải phim ngoại quốc hay nhất của Oscar. Đạo diễn kiêm nhà soạn thảo của phim là ông Hany Abu-Assad, người từng được đề cử vào năm 2005 cho bộ phim hồi hộp Paradise Now, nói ông rất hứng khởi và mong mỏi chờ đợi, mặc dù ông đã bị thất vọng vào năm 2005, nhưng ông vẫn nghĩ có thể lần này ông sẽ may mắn hơn.
Đề cử kể trên đã gây ra một sự khấy động, với một số người Do Thái thậm chí còn than phiền đến Hàn Lâm Viện nghệ thuật và khoa học, vì họ nói rằng bộ phim có vẻ thông cảm khi mô tả những người ôm bom tự sát Palestine. Nội dung phim đi theo cặp tình nhân bên trong vùng Tây Ngạn và một anh hùng bị hành hung bởi cảnh sát bí mật của Do Thái, bộ phim bi kịch với tổn phí 2 triệu mỹ kim đã được quay mà không có vấn đề gì tại Nazareth, một thành phố miền bắc Do thái.
Phần nhiều tổn phí của phim đã được quyên góp độc lập bởi người Palestine và các thương gia Emirate. Phim này đã được chiếu tại viện đại học Birzeit ở Tây Ngạn và các sinh viên tại đây đã có những phản ứng tích cực trước bộ phim. Phim Omar đã được công chiếu tại Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 2. – T. Vi