ĐẠO DIỄN NAM HÀN KIM KI-DUK TRỞ LẠI LỄ HỘI ĐIỆN ẢNH VENICE

ĐẠO DIỄN NAM HÀN KIM KI-DUK TRỞ LẠI LỄ HỘI ĐIỆN ẢNH VENICE

Tin Venice – Người thắng giải Sư Tử Vàng của năm ngoái là ông Kim Ki-duk đã trở lại Venice để giới thiệu bộ phim mới nhất của ông nhan đề Moebius, một công việc tạo tranh luận khá đã bị cấm chiếu tạo quốc gia quê nhà của ông ở Nam Hàn. Bộ phim thắng giải Pieta năm 2012 của ông đã khơi dậy tranh luận cho sự cực kỳ bạo động sau khi được trao tặng giải thưởng hàng đầu. Trong phim Moebius, không khí thật lạnh lùng giữa một người chồng và vợ của ông.

Ông ta thờ ơ với gia đình, cuốn hút vào cuộc tình với một phụ nữ trẻ, người cư ngụ gần đó, người vợ quá chán nản với sự truy đồi của chồng mình. Đứa con trai trong tuổi thiếu niên dường như không chú ý gì đến xung đột của cha mẹ. Một đêm người vợ chứng kiến chồng mình với tình nhân và choáng ngợp bởi giận dữ, bà đánh đập con trai để trả thù. Thiếu niên này được đưa tới nhà thương và cha của anh bị ngập tràn hối hận đã gây ra tình cảnh bi thảm, tuy nhiên mọi việc lến đến cao điểm và kết thúc trong thảm họa.

Sau khi thực hiện phim Pieta, Kim được xem như một trong những đạo diễn Nam Hàn được chào đón nồng hậu nhất tại hải ngoại. Kim sinh ra vào năm 1960 và sự giáo dục của ông chỉ đi tới trung học. Ông sau đó làm việc tại các xưởng máy giúp cho Nam Hàn trở thành một quốc gia công nghiệp trước khi từ bỏ và dời về Paris để học vẽ. Trở về Hàn Quốc, nhà đạo diễn tự học đã cho ra mắt bộ phim đầu tay nhan đề Crocodile vào năm 1996.